วันจันทร์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2551

ฝอยทองกรอบ


ส่วนผสม เส้นฝอยทอง 1 ถ้วยตวง น้ำเชื่อมอย่างข้น 1 ถ้วยตวงวิธีทำ 1. ใส่น้ำเชื่อมลงในกระทะทองตั้งไฟให้เดือด 2. ยีเส้นฝอยทองให้กระจายตัวดีแล้วใส่ลงไปในน้ำเชื่อม คลุกเคล้าให้น้ำเชื่อมจับเส้นให้ทั่วจนน้ำเชื่อมแห้งยกกะทะลง 3.ใช้ช้อนตักฝอยทองให้เป็นก้อนกลมเล็ก ๆ ขนาดพอคำวางเรียงไว้บนตะแกง วางฝึ่งลมให้แห้งตามต้องการ แล้วจึงจัดใส่ภาชนะ

1 ความคิดเห็น:

Unknown กล่าวว่า...

ดีที่สุด