![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg5cmYwCCsgYal6oXxd6x-LDS9mXmRJ2IdIg6AKmlh-Li8bHe3hpapYL6wf4RdtgyUGsIVBtosALrpeIVMBUsg3mB3sl5rxzFTXyl6iM9JMOrYZz_QPHZr6HJ6_GVDRcbuFp4VB_vHf2W0/s400/06_main.jpg)
ส่วนผสม แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง ไข่แดง 2 ฟอง น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 2 ถ้วยตวง น้ำดอกไม้ 1 ถ้วยตวง วิธีทำ 1. นวดแป้งสาลีกับน้ำมันพืชให้เข้ากัน ใส่ไข่แดงลงนวดทีละฟองจนแห้งเนียนนิ่ม ใช้ผ้าขาวบางชุบน้ำบิดหมาดๆคลุมพักไว้ประมาณ 10-15 นาที 2. แบ่งแป้งทีละน้อยลงในพิมพ์กระเช้า ใส่ถาดนำเข้าอบไฟกลางจนแป้งสุกยกลงพักไว้ให้เย็น 3. ผสมน้ำตาลทรายน้ำลอยดอกไม้ ตั้งไฟอ่อนๆเคี่ยวจนน้ำตาลละลายเหนียงเป็นยางมะตูมใส่มะพร้าวลงคลุกกับน้ำเชื่อมให้ทั่วกันจนน้ำเชื่อมแห้ง 4. ตักมะพร้าวใส่ลงในกระเช้าจัดให้สวยงาม แล้ววางผึ่งลมให้แห้งจึงจัดใส่ภาชนะ
เพื่อนๆ ไปดูปลากัดกันไหมคะ คลิกเลยค่ะ http://of-fish.blogspot.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น