![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhfF0hSQTdeqXiezyqYARVCPyMO5tNyhPv78WE1U7brUu3znauUThDazcHUfQRvuNYj9z6S-sZwaB5TqScGfaT7F2xykO6dwK7vzq6HOAHswqP5-JCnEzFQmcasQdGQ7d5BYsUQ1hfeBGI/s400/sn24.gif)
ส่วนผสม
ผงวุ้น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำดอกไม้ 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
น้ำหวานเขียว,แดง
วิธีทำ
ละลายผงวุ้นกับน้ำดอกไม้ให้เข้ากัน แล้วตั้งไฟอ่อนๆ ให้เดือด
ใส่น้ำตาลทรายหมั่นคนจนเดือด แบ่งออกเป็น 2 ส่วนเพื่อใส่น้ำหวานที่เตรียมไว้ แล้วนำไปตั้งไฟอีกครั้งพอเดือดยกลงพักไว้ให้พออุ่น
เตรียมพิมพ์หรือถาดแล้วใส่วุ้นให้เต็มปล่อยไว้ให้เย็นหรือนำเข้าตู้เย็นเวลาจะเสริฟจึงแคะออกจากพิมพ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น