วันจันทร์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2551

วุ้นน้ำเชื่อม



ส่วนผสม
ผงวุ้น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำดอกไม้ 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
น้ำหวานเขียว,แดง
วิธีทำ
ละลายผงวุ้นกับน้ำดอกไม้ให้เข้ากัน แล้วตั้งไฟอ่อนๆ ให้เดือด
ใส่น้ำตาลทรายหมั่นคนจนเดือด แบ่งออกเป็น 2 ส่วนเพื่อใส่น้ำหวานที่เตรียมไว้ แล้วนำไปตั้งไฟอีกครั้งพอเดือดยกลงพักไว้ให้พออุ่น
เตรียมพิมพ์หรือถาดแล้วใส่วุ้นให้เต็มปล่อยไว้ให้เย็นหรือนำเข้าตู้เย็นเวลาจะเสริฟจึงแคะออกจากพิมพ์

ไม่มีความคิดเห็น: