![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEi7pP6LMyZOuwMM5twpvRIR4dhw5oqYb5oZnEdcms-hw0VQWELswKErlSUrGwrQXK6H-HTcMYPUnSaQIQnI85zgk1l9_qtaJRSthwuMAr51sfmA8CTl9GvumJrpaebPJY_M2Wg6YPTJQSM/s400/sn45.gif)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgsZjeCv6jLGttH0_Kobh1Xktmm3kzSLPPvZ3VvNNeYJprt8FsN-fTLnmcR344ojpXwOiAkTLXY5tfsc5JCyhLS41Wfk4L9GUAmkNj4v5rfW2p9kJe19jU6eiZPMfFOuz765mQZFyyV-zw/s400/Smile05.gif)
ส่วนผสม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 300 กรัม
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
งาคั่ว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำ 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
น้ำมันพืชใส่กรทะตั้งไฟอ่อนๆ ใส่เมล็ดมะม่วงลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้น ใส่เนยลงคลุกให้ทั่ว
ผสมน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน ตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวให้เหนียว พอน้ำตาลเริ่มเป็นยางมะตูม ใส่งาคั่วคนให้เข้ากัน
ใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ทอดแล้วลงคลุกกับส่วนผสม กวนเบาๆ ด้วยไฟอ่อนจนน้ำตาลแห้งและงาจับติดกับเมล็ดมะม่วง พักไว้ให้เย็น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น