วันพุธที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2551

หยกมณี


ส่วนผสม
สาคูเม็ดเล็ก
1 ถ้วย
มะพร้าวขูดขาว
2 ถ้วย
เกลือป่น
1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1 1/2 ถ้วย
แป้งมัน
3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ
2 ถ้วย
น้ำใบเตยข้นๆ
1/2 ถ้วยวิธีทำ1. ล้างสาคูให้หมดเศษผง ใส่ชามพักไว้2. เคล้ามะพร้าวขูดกับเกลือเข้าด้วยกัน นึ่งพอร้อน พักไว้สำหรับโรยหน้า3. ต้มน้ำให้เดือด เทใส่ชามสาคู ใส่น้ำตาล แป้งมัน คนให้เข้ากัน ใส่น้ำใบเตย คนให้ทั่วอีกครั้ง4. ตักใส่ถ้วยอะลูมินั่มฟอยล์ เรียงใส่ลังถึง นึ่งในน้ำเดือดไฟแรง ประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก โรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดที่เตรียมไว้ เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น: