![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjUMasFd4jze8m2qYkgAEymFPoe-Ziaq5WQv-MOpbmKMPXkiCMsEgkIROOM6z5wDP8ZbjZ22N0b2Q_345WiUurZhMDGgD9zC9IyIXE-ztuYqf7hZfKwLBbNvYqDzaDfwIApPRBZq0k3EYA/s320/steam-8.gif)
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 1 1/2 ถ้วยตวง
2. ไข่ไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วยตวง
4. น้ำลอยดอกมะลิ 2 ถ้วยตวง
5. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนชา
6. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
1. แป้งเค้ก 1 1/2 ถ้วยตวง
2. ไข่ไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วยตวง
4. น้ำลอยดอกมะลิ 2 ถ้วยตวง
5. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนชา
6. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1.
ตีไข่ไก่ด้วยความเร็วสูงให้ไข่ไก่เข้ากัน ประมาณ 10-15 นาที
2.
ค่อยๆใส่น้ำตาลลงในไข่ทีละน้อย(ขณะตีไข่) ใส่จนน้ำตาลหมดใส่เกลือป่นตีต่อไปเรื่อยๆ จนไข่ฟู เป็นสีครีมขาว
3.
ใส่มะนาว กลิ่นวนิลา ตีต่อไปจนไข่ตั้งฟูเต็มที่ ค่อยๆใส่แป้งอย่างเบามือลงในไข่ไก่ที่ตีขึ้นแล้วสลับกับน้ำลอยดอกมะลิ เคล้าเบา ๆ ให้เข้ากันแล้วเทลงในถาดขนมที่นึ่งไว้จนร้อนจัดแล้วทันที นึ่งขนมด้วยไฟกลางประมาณ 20-30 นาที
4.
ใช้ไม้เสียบลูกชิ้น จิ้มลงตรงกลางขนม แล้วดูที่ไม้ถ้ามีเศษขนมติดอยู่ให้นึ่งต่อไปจนขนมแห้งสุกดีแล้ว เนื้อขนมจะขึ้นฟูและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น